Kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiệnNghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày 26/12, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch số 153/KH-ĐU về việc Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiệnNghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng  khóa XIII.

Với mục đích giúp cấp ủy, chi bộ trực thuộc, các đoàn thể và đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện của cấp ủy sát với thực tiễn và chức năng nhiệm vụ, khẩn trương đưa Nghị quyết vào cuộc sống; Tuyên truyền, phổ biến trong đội ngũ công chức, vên chức, các đoàn viên, người lao động tạo được sự thống nhất về ý chí và hành động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, các biểu hiện lệch lạc trong nhận thức.

Đối tượng: Toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ. 2. Nội dung: Quán triệt, học tập các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII gồm:

– Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 09/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.

– Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022  về tiếp  tục đổi  mới phương thức lãnh đạo,  cầm  quyền  của Đảng đối  với  hệ thống  chính  trị trong giai đoạn mới. – Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

– Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022 về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tài liệu phục vụ học tập, quán triệt, tuyên truyền – Văn kiện Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. – Tài liệu Học tập các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Dùng cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở). – Các tài liệu có liên quan của cơ quan, đơn vị; kế hoạch thực hiện Nghị quyết của cấp ủy cấp trên trực tiếp và cấp mình.

Thời gian: Trong 02 ngày 28 – 29 tháng 12 năm 2022.

Hình thức: Đảng bộ Sở KH&CN chủ trì tổ chức tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về những nội dung cơ bản, cốt lõi của các nghị quyết, kết luận bằng hình thức hội nghị trực tiếp và các hình thức phù hợp khác. Chú trọng phát huy hình thức tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội và website của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…Theo dõi việc tuyên truyền; kịp thời phát hiện và xử lý những đối tượng lợi dụng việc tuyên truyền nghị quyết để chống phá Đảng, Nhà nước và khối đoàn kết các dân tộc.