Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2023

Ngày 09/3/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch số 250/KH-SKHCN về việc rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2023.

Việc Rà soát, đánh giá một số thủ tục, nhóm TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ nhằm kịp thời phát hiện và đề xuất, kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc hủy bỏ những quy định về TTHC không cần thiết, không phù hợp, không bảo đảm tính đồng bộ,còn rườm rà, phức tạp, mâu thuẫn, chồng chéo, không quy định rõ cơ quan, đơn vị thực hiện, thời gian giải quyết, số lượng hồ sơ, cách thức thực hiện gây khó khăn, cản trở trong quá trình giải quyết công việc đối với tổ chức, cá nhân;góp phần cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh,duy trì và nâng cao chỉ số đánh giá năng lực canh tranh (DDCI) của Sở, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Lai Châu năm 2023.

NỘI DUNG,  CÁCH  THỨC VÀ DỰ KIẾN KẾT QUẢ RÀ SOÁT, ĐÁNH GIÁ TTHC

1. Nội dung rà soát, đánh giá thủ tục hành chính

Rà soát các quy định, thủ tục hành chính còn hiệu lực thi hành, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ;đẩy mạnh, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, trong đó thực hiện tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ để xây dựng, hoàn thiện và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến đảm bảo nguyên tắc lấy người dùng làm trung tâm;tập trung rà soát các thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ,các TTHC toàn trình, một phàn (TTHC  mức độ dịchvụ công trực tuyến mức độ 2, 3, 4);kịp thời phát hiện những thủ tục hành chính, nhóm thủ tục hành chính không phù hợp, có mâu thuẫn, chồng chéo, có ý kiến tham gia, phản ánh, kiến nghị từ tổ chức, cá nhân,rà  soátnhữngTTHC có yêu cầuthành phầnhồ sơ là sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, rà soát thờigian giải quyết,…(Có Phụ lục rà soát, đánh giá TTHC kèm theo)

• Cách thức rà soát, đánh giá TTHC

Cách thức rà soát, đánh giá TTHC được thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 24 Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính; sử dụng biểu mẫu rà soát, đánh giá và hướng dẫntrả lời tại Phụ lục VII, VIII ban hành kèm theo Thông tư số 02/2017/TT-VPCP.

• Dự kiến kết quả rà soát, đánh giá TTHC

Báo cáo tình hình, kết quả rà soát; các biểu mẫu rà soát, đánh giá TTHC về sự cần thiết, tính hợp lý, tính hợp pháp và biểu tính toán chi phí tuân thủ trước và sau khi rà soát, đánh giá TTHC. Dự thảo Quyết định kèm phương án đơn giản hóa TTHC theo quy định, hướng dẫn tại Thông tư số 02/2017/TT-VPCP.