hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khcn cấp tỉnh đề tài “ Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ bảo tồn nguồn gen, khai thác và phát triển bền vững trà ho đỏ trên địa bàn tỉnh Lai Châu”

Mục tiêu của đề tài: Đánh giá hiện trạng phân bố, khai thác, đặc điểm nông học và phát triển nguồn gen trà hoa đỏ trên địa bàn tỉnh Lai Châu; tuyển chọn được 100 cây đầu dòng trà ho đỏ; xây dựng quy trình nhân giống và nhãn hiệu chứng nhận trà hoa đỏ trên địa bàn tỉnh Lai Châu; tập huấn kỹ thuật sản xuất bền vững trà hoa đỏ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Sáng 21/8, hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khcn cấp tỉnh đã họp và tuyển chọn đề tài “ Nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ bảo tồn nguồn gen, khai thác và phát triển bền vững trà ho đỏ trên địa bàn tỉnh Lai Châu” do đơn vị đăng ký thực hiện là Viện nghiên cứu và phát triển bền vững.

Tại buổi họp đại viên đơn vị thực hiện đã trình bày tóm tắt mục tiêu, nội dung cần thực hiện.

Sau khi nghe đại diện đơn vị đề xuất nhiệm vụ, các thành viên hội đồng đã cho ý kiến: Đề nghị bổ sung 4 nghiên cứu phương pháp nhân giống bằng hạt, tiêu chuẩn giống xuất vườn, trồng chăm sóc chè hoa đỏ, diện tích rừng che phủ của tỉnh, đánh giá thực trạng trà hoa đỏ trên địa bàn tỉnh Lai Châu...

Phát biểu kết luận đồng chí Mạc Quang Dũng đề nghị đơn vị chủ trì nhiệm vụ bổ sung, hoàn thiện  theo ý kiến của các thành viên hội đồng, cụ thể: Bổ sung tính cấp thiết ứng dụng KH&CN trong đề tài trong bảo tồn khai thác và phát triển bền vững trà hoa đỏ trên địa bản tỉnh Lai Châu để nâng cao giá trị sản phẩm và đời sống cho người dân; tổng quan cần bổ sung, đánh giá, các giải pháp trong quá trình thực hiện, bổ sung quy trình trồng, chăm sóc… Đồng thời bám sát vào yêu cầu đặt hàng nhiệm vụ theo quyết định của uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu.

Với số phiếu đạt  75,86 điểm Hội đồng nhất trí đơn vị “Viện nghiên cứu và phát triển bền vững”  thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả: Thanh Huyền