Quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 -2025

Vừa qua, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND về việc quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 – 2025.

Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao tại huyện Tân Uyên, Lai châu

Phạm vi của Nghị quyết này gồm các hoạt động sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm; ứng dụng khoa học công nghệ về áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm; phát triển các sản phẩm OCOP.

Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm hộ ( từ 5 hộ tham gia trở lên), hộ gia đình, cá nhân; Các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện chính sách quy định tại Nghị quyết.

Nghị quyết quy định rõ 14 nội dung hỗ trợ gồm: Hỗ trợ sản xuất lúa hàng hóa tập trung; Hỗ trợ phát triển chè; Hỗ trợ trồng mới cây ăn quả tập trung; Hỗ trợ trồng hoa, rau, củ quả;  Hỗ trợ phát triển cây mắc ca; Hỗ trợ chuồng trại chăn nuôi; hỗ trợ làm hầm Biogas và đệm lót sinh học; hỗ trợ trồng cỏ và các loại cây thức ăn cho gia súc; hỗ trợ phát triển nuôi ong; hỗ trợ nuôi cá lồng; hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP ( bao gồm các sản phẩm tiềm năng và sản phẩm đã được công nhận OCOP); hỗ trợ phát triển nông nghiệp ứng dụng cao; hỗ trợ áp dụng các tiêu chuản, quy chuẩn đảm bảo an toàn thực phẩm ( VietGap và tương đương, hữu cơ, tiêu chuẩn xuất khẩu); hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản.

Mời bạn đọc xem toàn văn Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 22/3/2021 tại đây:

Thanh Huyền ( TH)