Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc 31/5/2021

Ngày 26/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 498/SKHCN-VP về việc Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2021, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2021. Theo đó, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị thuộc Sở:

Duy trì treo biển báo cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc theo quy định của Luật Phòng, chống tác  hại của thuốc lá; tiếp tục thực hiện Bản nâng cao đạo đức công vụ“5 không” “5 có” cơ quan đã ban hành trong đó có quy định “Không hút thuốc lá nơi công sở”; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng,  chống  tác  hại  của  thuốc  lá;  tác  hại  của  thuốc  lá ảnh hưởng đến  môi trường, sức khỏe con người; lợi ích của việc bỏ thuốc lá; các biện pháp cai nghiệm thuốc lá …cho công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý.

Trung tâm Kiểm định  và  Phát  triển  KHCN  thực  hiện  việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người; lợi ích của việc bỏ thuốc lá; các biện pháp cai nghiệm thuốc lá …trên Trang thông tin điện tử của Sở có địa chỉ: http://skhcn.laichau.gov.vn/ mục văn bản KHCN.

Mời các bạn tải Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tại đây:

Quốc Huy