• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở khoa học và công nghệ tỉnh Lai Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam lần 2

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam lần thứ 2 (2024) vừa chính thức được phát động. Giải thưởng này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu, đóng góp những giá trị cao cho kinh tế số nước nhà.

Khởi động Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam lần 2- Ảnh 1.

Họp báo công bố Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 - Ảnh: VGP/HM

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) tổ chức.

Theo TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng, bên cạnh 7 hạng mục giải thưởng đã được công bố từ năm 2023, năm nay, Ban tổ chức đã bổ sung thêm hạng mục thứ 8 - giải thưởng Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng.

Đây là hạng mục giải thưởng mới để vinh danh doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng, được cộng đồng bình chọn thông qua hệ thống bình chọn Online trên cổng thông tin chính thức của Giải thưởng.

Tên các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm/sản phẩm nội dung số năm nay cũng đã được điều chỉnh để làm rõ hơn và mở rộng phạm vi cho các sản phẩm tham gia Giải, bao gồm: video/phim ngắn xuất sắc; video/phim quảng cáo xuất sắc; sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc; nhóm hạng mục dành cho phim hoạt hình với phim hoạt hình xuất sắc, kịch bản hoạt hình xuất sắc và bộ nhân vật hoạt hình (Animation IP) xuất sắc.

Tiêu chí đánh giá các sản phẩm nội dung số cũng tập trung khuyến khích yếu tố sáng tạo và độc đáo.

PGS.TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo của Giải thưởng cho biết, Giải thưởng sẽ là cú huých quan trọng không chỉ đối với những người làm nghề chuyên nghiệp mà cả những người không chuyên cũng có thể tham gia. Điều này sẽ mang lại sự phong phú với nhiều sản phẩm nội dung tốt.

Theo Ban tổ chức, thời gian nhận hồ sơ tham dự: từ ngày 20/4/2024 đến hết ngày 8/8/2024. Lễ công bố kết quả và trao giải (dự kiến) tháng 9/2024 tại Hà Nội. Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin Giải thưởng tại: https://dcca.org.vn/huong-dan-nop-ho-so-vca-2024.


Nguồn:https://baochinhphu.vn/khoi-dong-giai-thuong-sang-tao-noi-dung-so-viet-nam-lan-2-102240419133914216.htm Sao chép liên kết

Tin liên quan